Tiếng ViệtEnglish
Developed by lamngocfood.com.vn
image
image
image
image
image
image
image
image

Slideshow_09

Slideshow_00

Slideshow_01

Slideshow_02

Slideshow_03

Slideshow_04

Slideshow_05

Slideshow_06

Tôm chiên xù

PDF.InEmail

Viết bởi LAMNGOCFOOD Thứ ba, 26 Tháng 1 2010 15:01

panko_004Nguyên liệu :
- Bột chiên xù Lam Ngọc.
- Tôm bạc thẻ to.
- Hột gà.
- Tiêu, bột ngọt, muối, tỏi, gừng, dầu ăn.

Cách làm :
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch, để ráo, cắt tôm làm đôi.
- Ướp 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng súp tỏi bằm, 2 muỗng súp gừng bằm, 1/2 muỗng cà phê muối.
- Để tôm thấm 15 phút. Hột gà đánh tan đều. Tỏi, gừng bằm nhuyễn.
- Cho tôm lăn qua bột năng khô, nhúng tôm qua hột gà, lăn tôm qua bột xù một lớp dầy, để tôm 15 phút cho bột dính vào tôm. Chảo dầu nhiều vừa nóng cho tôm vào chiên giòn, vàng vớt ra để ráo.

Cách trình bày : Xếp tôm ra dĩa trang trí thêm cho đẹp. Dọn kèm đồ chấm.

 
 

Khoai tây chiên xù

PDF.InEmail

Viết bởi LAMNGOCFOOD Thứ ba, 26 Tháng 1 2010 14:59

panko_005

Nguyên liệu :
- Bột chiên xù Lam Ngọc.
- Khoai tây.
- Hành tây.
- Thịt băm (thịt lợn hoặc thịt bò).
- Trứng gà.
- Bột mì. Dầu rán. Gia vị...

Cách làm :
- Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ, luộc chín.
- Hành tây thái hạt lựu. Xào qua cho thơm.
- Đổ thịt băm vào xào cùng (nêm gia vị và tiêu cho thơm).
- Rồi trộn hành tây và thịt đã xào chín vào khoai tây nghiền.
- Lăn viên khoai qua bột mì để giữ hình. Nhúng tiếp qua trứng. Lăn qua bột chiên xù cho bột dính thật đều. Cuối cùng là cho vào chiên vàng đều là được.

Cách trình bày : Xếp ra dĩa trang trí thêm cho đẹp. Dọn kèm đồ chấm.
 
 

Sò điệp chiên xù

PDF.InEmail

Viết bởi LAMNGOCFOOD Thứ ba, 26 Tháng 1 2010 14:59

panko_015

Nguyên liệu :
- Bột chiên xù Lam Ngọc.
- Sò điệp.
- Trứng gà.
- Bột mì, mayonnaise, ½ thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm :
- Sò điệp tách vỏ lấy thịt.
- Trứng gà đánh bông với hạt nêm.
- Lăn sò điệp qua bột mì rồi nhúng qua trứng gà, cuối cùng lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo nóng, chiên sò điệp chín vàng.
- Đục lỗ giữa con sò chiên sau đó cho sốt mayonnaise vào.

Cách trình bày : Xếp sò điệp chiên xù ra đĩa, dùng nóng. Dọn kèm đồ chấm.
 
 

Nấm chiên xù

PDF.InEmail

Viết bởi LAMNGOCFOOD Thứ ba, 26 Tháng 1 2010 14:59

panko_014

Nguyên liệu :
- Bột chiên xù Lam Ngọc.
- Nấm.
- Khoai lang. Kiệu băm
- Muối, tương ớt, dầu ăn.
- Xà lách, cà chua ăn kèm.

Cách làm :
- Nấm cắt gốc, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, rửa sạch để ráo nước.
- Khoai lang luộc chín, tán nhuyễn.
- Bắc chảo dầu phi thơm kiệu băm, cho nấm vào xào nhanh, nêm muối.
- Cho chút muối vào khoai lang, nhồi đều, bọc khoai kín từng cái nấm.
- Lăn qua bột xù. Chiên vàng, vớt ra để ráo bớt dầu.

Cách trình bày : Xếp ra dĩa trang trí thêm cho đẹp. Dọn kèm đồ chấm.
 
 

Gà chiên xù

PDF.InEmail

Viết bởi LAMNGOCFOOD Thứ ba, 26 Tháng 1 2010 14:12

panko_011Nguyên liệu :
- Bột chiên xù Lam Ngọc.
- Nạc ức gà, lấy da để riêng, cắt thành miếng khoảng hai ngón tay, dày chừng 1 cm.

Cách làm :
- Cho từng miếng thịt vào bao nylon sạch, dùng búa chuyên dụng dần cho miếng thịt mỏng ra còn bằng 1/3 bề dày ban đầu, cắt sửa miếng thịt cho đều nhau, đẹp mắt; miếng thịt phải có độ mỏng vừa đủ để khi vỏ bột vàng giòn là thịt cũng vừa chín. Phần da gà cắt miếng hình thoi khoảng nửa hai ngón tay.
- Ướp trộn mỗi 500g thịt với : 3/4 muỗng cà phê muối +1/2 muỗng nhỏ tiêu + 1 muỗng xúp hành ta băm nhuyễn, để thịt qua một giờ trong tủ lạnh. Trộn bột với 1 trứng gà đánh tan, khuấy đều. Xem thử bột loãng, đặc, cho chút sữa tươi vừa đủ để khi nhúng thịt vào, bột chỉ bám một lớp vừa mỏng quanh thịt.
- Cuối cùng, nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối cho hỗn hợp trứng - bột đậm đà.
- Chuẩn bị 1/2 tô nhỏ bột chiên xù. Chảo nhiều dầu. Nhúng từng miếng thịt gà vào bột trứng, để chảy vừa hết, lăn vào bột chiên xù để bột bám một lớp dày đều. Thả vào dầu nóng, canh vừa lửa, chiên thấy bột ngoài trở vàng giòn là được. Vớt ra, đặt thịt lên giấy thấm cho hút ráo dầu.

Cách trình bày : Bày ra đĩa trang trí thêm cho đẹp, ăn nóng. Dùng thêm salad hay đồ chấm tùy ý.

 
 

Mực chiên xù

PDF.InEmail

Viết bởi LAMNGOCFOOD Thứ ba, 26 Tháng 1 2010 14:09

panko_013Nguyên liệu :
- Bột chiên xù Lam Ngọc.
- Mực.
- Bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trứng gà, xà lách, tương xí muội, dầu ăn.

Cách làm :
- Mực làm sạch, khứa vảy rồng, thái miếng vừa ăn, cho vào khăn sạch lau khô.
- Ướp bột nêm, tiêu, dầu ăn, để khoảng 5 phút cho thấm.
- Lấy mực đã ướp lăn qua bột giòn, nhúng trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
- Thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng. Để ráo.

Cách trình bày : Xà lách lót dĩa, xếp mực lên trên dùng nóng với tương xí muội hay đồ chấm tùy ý.

 
 

Cá ba sa chiên xù

PDF.InEmail

Viết bởi LAMNGOCFOOD Thứ ba, 26 Tháng 1 2010 14:08

panko_010

Nguyên liệu :
- Bột chiên xù Lam Ngọc.
- Cá basa phi lê.
- Dầu ăn, bơ, bột nêm, muối, tiêu, rau thìa là, mayonnaise, tương ớt…

Cách làm :
- Cá basa phi lê để rã đông rồi thái lát mỏng 5mm, cho ít bột nêm và tiêu vào tẩm cho ngấm.
- Rau thìa là rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát cùng bột chiên xù Lam Ngọc đánh đều cho bột sền sệt (không đặc quá, không loãng quá).
- Lấy từng miếng cá nhúng vào bột rồi lăn qua lăn lại.
- Cho dầu ăn thêm một ít bơ vào chảo, đợi dầu nóng. Cho từng miếng cá đã tẩm bột vào chiên. Khi cá vàng đều 2 mặt là được.
- Vớt cá đã chiên chín cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

Cách trình bày : Bày ra đĩa trang trí thêm cho đẹp, ăn nóng. Dùng thêm salad hay đồ chấm tùy ý.
 
 

Hành chiên vàng giòn

PDF.InEmail

Viết bởi LAMNGOCFOOD Thứ ba, 26 Tháng 1 2010 14:03

panko_012

Nguyên liệu :
- Bột chiên xù Lam Ngọc.
- Hành tây.
- Trứng gà.
- Muối tiêu.
- Dầu ăn.

Cách làm :
- Hành tây lột vỏ, thái lát ngang. Tách các vòng hành cho rời nhau ra, cho hành vào 1 cái bát, thêm 1 thìa muối rồi xóc đều lên, để 10 phút cho ngấm.
- Đập trứng ra bát, thêm vào bột chiên xù đánh đều.
- Nhúng hành tây vào bát bột trứng sau đó lăn qua bột chiên xù và cho vào chảo dầu nóng rán ngay. Chiên lửa nhỏ 2-3 phút, lật nhẹ nhành cho hành chín đều các mặt.
- Khi lớp bột xù chín vàng xuộm là được.
- Vớt hành ra đĩa có giấy thấm dầu. Để nguội và ăn đồ chấm tùy ý.

Cách trình bày : Xếp ra dĩa trang trí thêm cho đẹp. Dọn kèm đồ chấm.
 
 

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH LAM NGỌC