Tiếng ViệtEnglish
Developed by lamngocfood.com.vn
image
image
image
image
image
image
image
image

Slideshow_09

Slideshow_00

Slideshow_01

Slideshow_02

Slideshow_03

Slideshow_04

Slideshow_05

Slideshow_06

Ứng dụng trong chế biến thực phẩm

Gà chiên xù

PDF.InEmail

Viết bởi LAMNGOCFOOD Thứ ba, 26 Tháng 1 2010 14:12

panko_011Nguyên liệu :
- Bột chiên xù Lam Ngọc.
- Nạc ức gà, lấy da để riêng, cắt thành miếng khoảng hai ngón tay, dày chừng 1 cm.

Cách làm :
- Cho từng miếng thịt vào bao nylon sạch, dùng búa chuyên dụng dần cho miếng thịt mỏng ra còn bằng 1/3 bề dày ban đầu, cắt sửa miếng thịt cho đều nhau, đẹp mắt; miếng thịt phải có độ mỏng vừa đủ để khi vỏ bột vàng giòn là thịt cũng vừa chín. Phần da gà cắt miếng hình thoi khoảng nửa hai ngón tay.
- Ướp trộn mỗi 500g thịt với : 3/4 muỗng cà phê muối +1/2 muỗng nhỏ tiêu + 1 muỗng xúp hành ta băm nhuyễn, để thịt qua một giờ trong tủ lạnh. Trộn bột với 1 trứng gà đánh tan, khuấy đều. Xem thử bột loãng, đặc, cho chút sữa tươi vừa đủ để khi nhúng thịt vào, bột chỉ bám một lớp vừa mỏng quanh thịt.
- Cuối cùng, nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối cho hỗn hợp trứng - bột đậm đà.
- Chuẩn bị 1/2 tô nhỏ bột chiên xù. Chảo nhiều dầu. Nhúng từng miếng thịt gà vào bột trứng, để chảy vừa hết, lăn vào bột chiên xù để bột bám một lớp dày đều. Thả vào dầu nóng, canh vừa lửa, chiên thấy bột ngoài trở vàng giòn là được. Vớt ra, đặt thịt lên giấy thấm cho hút ráo dầu.

Cách trình bày : Bày ra đĩa trang trí thêm cho đẹp, ăn nóng. Dùng thêm salad hay đồ chấm tùy ý.

 
 

Mực chiên xù

PDF.InEmail

Viết bởi LAMNGOCFOOD Thứ ba, 26 Tháng 1 2010 14:09

panko_013Nguyên liệu :
- Bột chiên xù Lam Ngọc.
- Mực.
- Bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trứng gà, xà lách, tương xí muội, dầu ăn.

Cách làm :
- Mực làm sạch, khứa vảy rồng, thái miếng vừa ăn, cho vào khăn sạch lau khô.
- Ướp bột nêm, tiêu, dầu ăn, để khoảng 5 phút cho thấm.
- Lấy mực đã ướp lăn qua bột giòn, nhúng trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
- Thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng. Để ráo.

Cách trình bày : Xà lách lót dĩa, xếp mực lên trên dùng nóng với tương xí muội hay đồ chấm tùy ý.

 
 

Cá ba sa chiên xù

PDF.InEmail

Viết bởi LAMNGOCFOOD Thứ ba, 26 Tháng 1 2010 14:08

panko_010

Nguyên liệu :
- Bột chiên xù Lam Ngọc.
- Cá basa phi lê.
- Dầu ăn, bơ, bột nêm, muối, tiêu, rau thìa là, mayonnaise, tương ớt…

Cách làm :
- Cá basa phi lê để rã đông rồi thái lát mỏng 5mm, cho ít bột nêm và tiêu vào tẩm cho ngấm.
- Rau thìa là rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát cùng bột chiên xù Lam Ngọc đánh đều cho bột sền sệt (không đặc quá, không loãng quá).
- Lấy từng miếng cá nhúng vào bột rồi lăn qua lăn lại.
- Cho dầu ăn thêm một ít bơ vào chảo, đợi dầu nóng. Cho từng miếng cá đã tẩm bột vào chiên. Khi cá vàng đều 2 mặt là được.
- Vớt cá đã chiên chín cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

Cách trình bày : Bày ra đĩa trang trí thêm cho đẹp, ăn nóng. Dùng thêm salad hay đồ chấm tùy ý.
 
 

Hành chiên vàng giòn

PDF.InEmail

Viết bởi LAMNGOCFOOD Thứ ba, 26 Tháng 1 2010 14:03

panko_012

Nguyên liệu :
- Bột chiên xù Lam Ngọc.
- Hành tây.
- Trứng gà.
- Muối tiêu.
- Dầu ăn.

Cách làm :
- Hành tây lột vỏ, thái lát ngang. Tách các vòng hành cho rời nhau ra, cho hành vào 1 cái bát, thêm 1 thìa muối rồi xóc đều lên, để 10 phút cho ngấm.
- Đập trứng ra bát, thêm vào bột chiên xù đánh đều.
- Nhúng hành tây vào bát bột trứng sau đó lăn qua bột chiên xù và cho vào chảo dầu nóng rán ngay. Chiên lửa nhỏ 2-3 phút, lật nhẹ nhành cho hành chín đều các mặt.
- Khi lớp bột xù chín vàng xuộm là được.
- Vớt hành ra đĩa có giấy thấm dầu. Để nguội và ăn đồ chấm tùy ý.

Cách trình bày : Xếp ra dĩa trang trí thêm cho đẹp. Dọn kèm đồ chấm.
 
 

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH LAM NGỌC