Tiếng ViệtEnglish
Developed by lamngocfood.com.vn
image
image
image
image
image
image
image
image

Slideshow_09

Slideshow_00

Slideshow_01

Slideshow_02

Slideshow_03

Slideshow_04

Slideshow_05

Slideshow_06

Gà chiên xù

PDF.InEmail

panko_011Nguyên liệu :
- Bột chiên xù Lam Ngọc.
- Nạc ức gà, lấy da để riêng, cắt thành miếng khoảng hai ngón tay, dày chừng 1 cm.

Cách làm :
- Cho từng miếng thịt vào bao nylon sạch, dùng búa chuyên dụng dần cho miếng thịt mỏng ra còn bằng 1/3 bề dày ban đầu, cắt sửa miếng thịt cho đều nhau, đẹp mắt; miếng thịt phải có độ mỏng vừa đủ để khi vỏ bột vàng giòn là thịt cũng vừa chín. Phần da gà cắt miếng hình thoi khoảng nửa hai ngón tay.
- Ướp trộn mỗi 500g thịt với : 3/4 muỗng cà phê muối +1/2 muỗng nhỏ tiêu + 1 muỗng xúp hành ta băm nhuyễn, để thịt qua một giờ trong tủ lạnh. Trộn bột với 1 trứng gà đánh tan, khuấy đều. Xem thử bột loãng, đặc, cho chút sữa tươi vừa đủ để khi nhúng thịt vào, bột chỉ bám một lớp vừa mỏng quanh thịt.
- Cuối cùng, nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối cho hỗn hợp trứng - bột đậm đà.
- Chuẩn bị 1/2 tô nhỏ bột chiên xù. Chảo nhiều dầu. Nhúng từng miếng thịt gà vào bột trứng, để chảy vừa hết, lăn vào bột chiên xù để bột bám một lớp dày đều. Thả vào dầu nóng, canh vừa lửa, chiên thấy bột ngoài trở vàng giòn là được. Vớt ra, đặt thịt lên giấy thấm cho hút ráo dầu.

Cách trình bày : Bày ra đĩa trang trí thêm cho đẹp, ăn nóng. Dùng thêm salad hay đồ chấm tùy ý.

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH LAM NGỌC